2009.05.11-ไม่คืบหน้า.txt

posted on 18 May 2009 01:32 by yingheng in Yingheng

หลังจากที่พักไปสองวันและก็เตรียมแผนการที่ว่าวันนี้จะมีสินค้าใหม่ นั่นก็คือขนมปังปิ้งอบเนย
ซึ่งมันต่างกับขนมปังปิ้งทาเนยธรรมดาอย่างไรคงจะได้เห็นกัน


แต่เรื่องวันนี้ก็ต้องมีเหตุมาทำให้ขัดข้องเล็กน้อยเนื่องจากวันนี้ต้องไปรับเช็คงานออกแบบ
ผังบ้านจัดสรรที่เคยทำให้กับบริษัทบ้านจัดสรรใหญ่เจ้าหนึ่ง ซึ่งทำไว้เมื่อเกือบสองเดือนก่อน
ปัญหาของการไปรับเช็คก็คือต้องไปรับที่บริษัทรับจ่ายเช็คที่พระราม3 (ไกลมากจากบ้านเรา)
โดยที่เราจะต้องไปรับที่จตุจักรพระรามสาม(ไม่เคยได้ยินมาก่อนเหมือนกัน) อยู่ใกล้ๆสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมน่ะแหละ(ไม่รู้ว่าเรียกถูกหรือเปล่า) ไปถึงก็แวะไปดูตลาดนัดครูหวีดูแนวโน้มเศรษฐกิจอาหารขนาดย่อม(พูดซะดิบดี) และก็แวะไปตึก SV City ตึกนี้เคยเชิญชวนเราไปขายของแต่เราไปขายไม่ได้เพราะไกล และก็ไม่มีพนักงานไปขายที่นั่น แต่ค่าที่ก็ถูกดีและคนเกาหลีที่นั่นก็เยอะ(เยอะกว่า korea town ที่สุขุมวิทเลยล่ะ) หลังจากที่แวะกินมื้อเที่ยงที่นั่น

เสร็จก็ไปรับเช็ค ที่จตุจักรพระราม3

ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเขารับกันที่ไหน พอเห็นเมสเซ็นเจอร์เป็นกลุ่มๆก็ชัวร์เลยว่าต้องเป็นที่นี่แหละ แต่แล้วก็ต้องตกใจกับกลุ่มเมสเซ็นเจอร์เพราะเยอะเป็นร้อยคนเห็นจะได้ พวกนี้มีหน้าที่วิ่งเอกสารรับเช็คโดยเฉพาะ
เรียกว่ามานั่งหลับนอนหลับรอกันเลยทีเดียว ส่วนไอ้เราก็ไม่เป็นงานเหมือนพวกเขาโชคดีที่พนักงานที่นั่นช่วยเรื่องยื่นรับเอกสารให้ และก็รับบัตรคิว และก็แค่รอคิวรับเช็ค...

 

300 กว่าคิว!!! นี่มันอะไรวะเนี่ย!!! ผมนึกในใจ นึกแล้วเชียวว่าทำไมเมสเซ็นเจอร์ที่นี่ถึงได้นอนพื้นรอกันเลยทีเดียว ระหว่างรอก็ดูการทำงานจ่ายเช็คของที่นี่ และก็คิดว่าแ_งดีอย่างนี้นี่เอง ที่บริษัทใหญ่ๆเขาจ้างบริษัทจ่ายเช็คโดยเฉพาะก็เพื่อที่จะไม่ต้องมายุ่งยากและก็ไม่ต้องมาเตรียมที่นอนให้กับบรรดาเมสเซ็นเจอร์ที่จะมารับเช็คเป็นสิบๆคนต่อวันต่อบริษัท และระหว่างรอโชคดีที่พกเกมมาเล่น เล่นเกมไปชั่วโมงครึ่งก็ถึงคิวเราเสียที กว่าจะได้รับเช็คก็ไปขึ้นเงินไม่ทันสามโมงครึ่งเสียแล้ว ไม่สิ วันนี้มันวันพืชมงคลต่ะหาก
นานแค่ไหนแล้วนะที่เราไม่ได้สนใจว่าปีนี้พระโคกินอะไร แต่คิดว่านานมาก
สุดท้ายวันนี้ไปเปิดร้านแบบไม่มีอะไรคืบหน้าเลยทั้งขนมปังที่คิดโครงการเอาไว้ก็ไม่ได้เตรียมไปดูอุปกรณ์อะไรเลยซักอย่างแถมวันนี้ยอดขายตอนเย็นบัดซบสุดๆ


*บทเรียนวันนี้
-ถ้าต้องไปรับเช็คที่บริษัทจ่ายเช็คควรเผื่อเวลาไว้เยอะๆเพราะว่าคนมันเยอะจริงๆน่ะแหละอย่างน้อยๆก็ต้องมีชั่วโมงหนึ่งอย่างต่ำและที่สำคัญเตรียมหลักฐานไว้ให้พร้อมด้วยนะ
-อย่าคาดคะเนเวลาหรืออะไรกับสิ่งที่ยังไม่เคยทำมาก่อนเพราะนอกจากจะทำให้ผิดแผนได้ง่ายๆอาจจะทำให้เสียความรู้สึกด้วย

เซ็งๆๆ

เฮงๆครับทุกท่าน

Comment

Comment:

Tweet