เมื่อคืนวานคุยกับแฟน หลังจากที่เราบอกแฟนว่าอยากไปขายของเสริมที่เสาชิงช้าช่วงเวลาที่ไม่ได้เปิดร้าน

แฟนแนะนำว่าให้ไปดูตอนเช้าแถววัดสุทัศน์ฯ มีตลาด"ปากหม้อ"... รีบค้นกูเกิ้ลหาทันทีว่าตลาด"ปากหม้อ" มันอยู่ตรงไหนไม่เคยได้ยินมาก่อนแต่ก็หาไม่เจอ ไอ้เรารู้จักแต่"บ้านหม้อ"ซะด้วยสิ วันนี้ก็เลยตื่นเช้าหน่อยบอกพ่อว่าจะไปดูที่ขายของแถวเสาชิงช้า พ่อบอกว่าไปดูที่"ตรอกหม้อ"สิที่นั่นของขายดี รีบขึ้นห้องไปหาแผนที่ตรอกหม้อในกูเกิลแต่ก็ไม่พบ(นึกว่ากูเกิลหาได้ทุกอย่างซะอีก) สุดท้ายต้องไปเริ่มเดินทางที่ศาลากลางกรุงเทพโดยใช้ปากคลำทางถามผู้คนแถวนั้นไปเรื่อยๆ พอไปถึง

ที่นี่ขายของดีมากทุกอย่างขายดีไปหมดเลยตอนเช้าๆสายๆเนี่ยผมเดินวนที่นั่นราวๆหกเจ็ดรอบเห็นจะได้ ที่สำคัญดันไปเจอขนมปังแบบเดียวที่เราจะขายด้วยแต่เขาขายมานานมากแล้วจากการได้สอบถามจากเจ้าของร้าน หลังจากดูได้พอใจเต็มอิ่มก็ไปแวะเวิ้งกับคลองถมดูการค้าขายกับไปหาเตาสำหรับทำขนมอบปังปิ้งซะหน่อย แต่ที่นี่มีแต่เตาใหญ่ๆ เล็กสุดก็ยังใหญ่พอๆกับเครื่องซักผ้าเปิดฝาหน้าอยู่ดี ก็เลยกลับบ้าน ตอนบ่ายเอาเช็คที่เมื่อวานเข้าไม่ได้ไปเข้า เพิ่งจะรู้ว่าถ้าเป็นสาขาย่อยตามห้างจะไม่สามารถเข้าเช็คต่างธนาคารได้ต้องใส่ซองหยอดตู้เท่านั้น เราก็เลยตัดสินใจซื้อเตาอบใบน้อยที่แมคโครก่อนเลยแลัวค่อยไปเข้าแบงค์สาขาปกติแถวบ้านเอา พอเอาเงินเข้าแบงค์เสร็จกลับถึงบ้าน
ทั้งเพราะตื่นเช้าและเพราะโดนฝนตอนเช้าทำให้สลบเหมือดเอาตอนบ่ายสามที่พื้นกลางบ้านข้างล่างกันเลยทำให้ไม่มีสติไปเปิดร้าน กว่าจะรู้สึกตัวก็ปาเข้าไปสองทุ่มกว่าเสียแล้ว วันนี้ก็เลยแทบไม่ได้งานอะไรเลย
ได้แต่เตาแต่ก็ยังดีล่ะวะ อุ่นใจนิดๆ

*บทเรียนวันนี้
-แบงค์สาขาตามห้างที่มีแค่โต๊ะสองตัวกับเครื่องอัตโนมัติสี่ห้าเครื่องไม่สามารถเข้าเช็คต่างธนาคารได้
-การฝากเช็คถ้าจะให้ขึ้นเงินภายในวันนั้นๆที่ฝากต้องฝากก่อนบ่ายสองโมง มิฉะนั้นหลังจากนั้นจะมีค่าเท่ากับฝากจ่ายในวันทำการถัดไป
-พาสลีย์หรือผักชีฝรั่งนั้นเทียบกับผักชีไทยพาสลีย์ยังถูกกว่าและเก็บไว้ได้นานกว่า แต่ไม่สามารถมาใช้งานแทนกันได้

เฮงๆกันทุกท่านนะครับ

Comment

Comment:

Tweet